Trang chủ
Thư viện
Tra cứu điểm thi
Hỏi đáp
Liên hệ
Sơ đồ website
DANH MỤC CHUNG
   Khoa Quốc Tế - Tin tức
Khoa Quốc Tế - Nhìn lại chặng đường phát triển
Khoa Quốc Tế - Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu đã huy tụ các chuyên viên tốt nghiệp ở nước ngoài về để đẩy mạnh các hoạt động hợp tác trong và ngoài nước. Tuy đội ngũ nhân viên chưa nhiều nhưng Khoa đã có những hoạt động sôi nổi, tích cực đóng góp vào sự phát triển của Trường.

              Cán bộ Khoa Quốc Tế:
      TS. Nguyễn Thị Chim Lang (giữa);
      CN. Nguyễn Thị Nga (phải);
      ThS. Nguyễn Thị Xuân Liên (Tr
ái)

Kết quả hoạt động

Đến nay, Khoa Quốc tế tiếp nhận hơn 10 giáo viên tình nguyện đến từ tổ chức Lattitude và mời trực tiếp từ nước ngoài về giảng dạy tại Trường. Nhờ đó học sinh - sinh viên của Trường có cơ hội tiếp cận những kiến thức thực tế và môi trường giao tiếp tốt chuẩn bị hành trang cho các em sau này khi ra làm việc.
Về lĩnh vực liên kết đào tạo, Khoa đã chiêu sinh và tổ chức các lớp học tiếng Anh tiền du học. 34 sinh viên của Trường đạt kết quả cao trong kỳ thi TOEFL lấy chứng chỉ trong đợt tổ chức đầu tiên ngày 20/06/2009. Điều đó góp phần khẳng định chất lượng đào tạo của Trường và định hướng đúng đắn trong hợp tác đào tạo quốc tế của Khoa.
Hoạt động của lớp tiền du học 

Khoa cũng đã đại diện Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu tham gia đoàn công tác của Bộ Giáo dục và Đào tạo đến làm việc với các trường Đại học tại Hoa Kỳ vào ngày 16/11/2009. Trường Đại học Bà Rịa-Vũng Tàu là một trong 13 trường đại học Việt Nam được kí kết bản ghi nhớ với Trường University of Sounthern California (USC) ngay trên diễn đàn, có sự chứng kiến của  Phó Thủ tướng Chính phủ và Thứ trưởng thường trực Bộ Giáo dục và Đào tạo, đã mở ra một cơ hội hợp tác đào tạo tốt cho các trường đại học Việt Nam, trong đó có Trường Đại học Bà Rịa - Vũng Tàu.

Trong hội thảo hợp tác đào tạo giữa Việt Nam – Hoa Kỳ tại Hà Nội (14-15/01/2010) Tiến sỹ Nguyễn Thị Chim Lang đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác đào tạo giữa Trường Đại học Bà Rịa – Vũng Tàu với tổ chức TIEC (Texas International Education Consortium) – tổ chức tư vấn giáo dục, đại diện cho 32 trường Đại học, Cao đẳng Bang Texas và có quan hệ hợp tác với hơn 30 nước trên thế giới. Lễ ký kết có có sự chứng kiến của Bộ GD&ĐT và Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội. Ngoài ra Khoa Quốc tế đã ký kết bản ghi nhớ hợp tác đào tạo liên kết với các trường khác: University of Southern California (USC) tại San Francisco – Hoa Kỳ, Lee College – Hoa Kỳ, Heriot-Watt University–Anh, Charles Darwin University – Úc.
 
 
 
TS. Nguyễn Thị Chim Lang-Phó Hiệu trưởng nhà Trường (ngồi bên phải) ký Bản ghi nhớ với Ông Ronald Aqua (ngồi bên trái)-Giám đốc tổ chức TIEC (Texas International Education Consortium) 
Nhằm giúp học sinh - sinh viên trên địa bàn Tỉnh Bà Rịa Vũng Tàu có thêm nhiều thông tin về giáo dục của Hoa Kỳ và Úc, những điều kiện thủ tục cần thiết cho các em muốn du học một cách tốt nhất, Khoa cũng đã phối hợp với Lãnh sự quán Hoa Kỳ và Công ty TNHH Tư vấn Đỉnh Cao (TipTop) và tổ chức 2 buổi hội thảo tư vấn du học tại Trường vào ngày 23 và 26/09/2010 một cách thành công tốt đẹp.
Bên cạnh đó, Khoa còn liên kết với tổ chức IIG Việt Nam - đại diện chính thức của Viện Khảo Thí Giáo dục Hoa Kỳ (ETS) tại Việt Nam tổ chức thường xuyên các kì thi TOEFL, TOEIC…phục vụ cho các đối tượng có nhu cầu đi làm hoặc đi du học tại các nước và bên cạnh đó cũng là công việc nhằm đáp ứng xu hướng thực hiện tăng cường ngoại ngữ và công nghệ thông tin trong hệ thống giáo dục.
 
Tháng 4/2011, Khoa Quốc tế đã tổ chức thành công Hội Thảo Tập Huấn Ứng Dụng Công Nghệ Thông Tin trong dạy và học tích cực. Hội thảo nhận được nhiều phản hồi tích cực từ các thành viên tham gia và Ban Giám Hiệu. Hầu hết các giáo viên tham gia đều rất hứng thú với hội thảo này và mong muốn sẽ áp dụng được các phần mềm đó vào trong bài giảng nhằm giúp cho học sinh sinh viên có thêm những phương pháp học tập mới khơi dậy ở các em sự sáng tạo, tìm tòi và năng động hơn.

Hiện nay Khoa đang triển khai thực hiện hợp tác đào tạo và sử dụng nguồn nhân lực địa phương với Công ty MGM Grand Ho Tram, đào tạo liên kết chương trình Đại học và Cao học với các đối tác của Hoa Kỳ và Úc, chương trình trao đổi giảng viên và sinh viên với các trường Canada, chương trình trợ giảng tiếng Anh và chương trình trao đổi học giả Fulbright và Vietnam Education Foundation (VEF).

 
Phương hướng sắp tới của Khoa quốc tế:
*    Củng cố thêm đội ngũ cán bộ để đáp ứng công việc.
*   Tiếp tục triển khai và thực hiện hiệu quả các chương trình liên kết đào tạo.
*    Mở rộng quan hệ hợp tác để đưa Khoa quốc tế trở thành một trong những khoa hàng đầu của các trường Đại học Việt Nam nơi mà các sinh viên trong và ngoài nước sẽ theo học những chương trình bằng cấp uy tín nhất để trở thành những công dân toàn cầu trong tương lai.
 

 

Khoa Quốc Tế
Các bài viết khác
   Hội thảo du học Hoa Kỳ và Úc tại Trường Đại Học Bà Rịa - Vũng Tàu(01/09/2010)
Số người online:  841
Lượt truy cập:  003394268
Thiết kế bởi
Cơ sở 1:
Địa chỉ: 80 Trương Công Định, Thành phố Vũng Tàu
Điện thoại: 064.3532222 - Fax: 064.3532233
Email: dhbrvt.dbv@moet.edu.vn
Cơ sở 2:
Địa chỉ: 1 Trương Văn Bang, Thành phố Vũng Tàu
Điện thoại: 064-3540770 - Fax: 064-3532233
Email:dhbrvt.dbv@moet.edu.vn